Tin tức

NHỮNG THÓI QUEN SỬ DỤNG TÚI XÁCH GÂY TỔN HẠI SỨC KHỎE

( 19-04-2016 - 01:32 PM ) - Lượt xem: 2461

Những thói quen mang túi xách mà hầu như mọi cô nàng đều mắc phải, nó có thể gây ra một số phiền toái ngay lúc đó, thậm chí để lại nhiều hậu quả lâu dài và gây hại cho sức khỏe người sử dụng. Tìm hiểu một số thói quen xấu khi sử dụng túi xách để tránh và bảo vệ sức khỏe của bản thân bạn.

 

Những thói quen mang túi xách mà hầu như mọi cô nàng đều mắc phải, nó có thể gây ra một số phiền toái ngay lúc đó,  thậm chí để lại nhiều hậu quả lâu dài và gây hại cho sức khỏe người sử dụng. Tìm hiểu một số  thói quen xấu khi sử dụng túi xách để tránh và bảo vệ sức khỏe của bản thân bạn.

1/ Mang túi nặng ở một bên vai

Theo nghiên cứu và kết luận của các nhà khoa học, bạn chỉ nên mang một chiếc túi có trọng lượng không quá 10% trọng lượng cơ thể bạn. Chọn những chiếc túi có trọng lượng lớn hơn cho phép thì khi đeo ở một bên của cơ thể có thể dẫn đến đau lưng và vai. Túi nặng thậm chí còn gây đâu đầu cho người sử dụng.

may balo

Một chiếc túi xách thiếu khoa học, tạo quá nhiều áp lực lên cơ trapezius ở vai và theo đường dẫn đi lên phía sau hộp sọ là nguyên nhân dẫn đến những cơn đau nửa đầu cùng tổn thương cho cơ. Nếu đi bộ, bạn nên thường xuyên đổi vị trí túi xách hai bên để giữ cân bằng và thoải mái.

Việc sử dụng túi xách chỉ ở một bên vai không những gây cho bạn những hậu quả có thể nhận ra ngay mà nó còn là nguyên nhân để dẫn tới nhiều căn bệnh về xương khớp khi bạn đã bắt đầu già đi.

2/ Chọn chiếc túi có quai mỏng

Một chiếc túi xách với quai mỏng nếu đựng quá nhiều đồ khiến nó quá nặng thì có thể làm cắt/hằn vào phần bắp thit vai và gây đau. Đặc biệt dây kim loại còn làm vết đau thêm trầm trọng. Quai túi xách dày sẽ làm nhiệm vụ phân phối trọng lượng của túi xách dễ dàng hơn.

may balo

Nếu bạn đã sở hữu một chiếc túi xách quai mỏng, để tránh tổn thương vai, biện pháp tạm thời là bạn có thể kéo chiếc túi về phía trước người để giảm trọng lượng của túi lên cơ thể.

3/ Đeo một chiếc balo quá thấp

Một chiếc may balo sẽ giúp bạn phân bố đều trọng lượng nhưng bạn cũng cần đảm bảo là bạn đã đeo nó đúng cách. Bạn nên sử dụng cả hai quai balo thay vì dùng một quai không nó chẳng khác gì khi bạn dùng túi xách, trọng lượng của chiếc túi vẫn dồn nặng vào một bên vai.

may balo

Đeo balo không quá thấp dưới phần lưng bạn, vị trí lý tưởng nhất là bạn hãy để balo ở phần dưới của khung xương sườn, chứ không phải là xương vùng eo hông.

4/ Đặt túi xuống sàn nhà

Đây có lẽ là lỗi mà hầu như ai sử dụng túi xách cũng hay mắc phải, đi đến đâu bạn cũng có thể đặt chúng xuống sàn cạnh chỗ mà mình ngồi. Túi du lịch hay các loại túi xách dùng hàng ngày đi từ phòng ngủ đến chỗ ngồi trên tàu, xe, văn phòng, cửa hàng tạp hóa, đến ăn uống tại các nhà hàng, quán bar thậm chí là nhà vệ sinh công cộng rồi trở về với phòng bếp. Tất cả những nơi này đều sẽ để lại vết bẩn trên túi xách.

Ngoài việc trông chiếc túi bẩn hơn, khi đặt túi xách xuống sàn nhà bạn đã khiến túi xách thu thập thêm nhiều vi khuẩn có hại. Đừng đặt túi xách một cách tùy tiện và hãy chú ý tới việc vệ sinh cho chiếc túi mỗi ngày.

may balo

5/ Một chiếc túi đa năng

Tránh dùng một chiếc túi tới nhiều nơi, cho nhiều hoạt động trong ngày vì nó sẽ làm gia tăng khối lượng bạn phải xách theo bên mình. Hãy dùng một chiếc túi riêng biệt khi bạn đến phòng tập thể dục, dùng túi xách giầy dép riêng thay vì để tất cả trong một chiếc túi.

Những điều lưu ý khi chọn mua túi xách

Ngoài việc lựa chọn kiểu dáng, chất liệu túi xách bạn cũng nên lưu tâm tới một số lời khuyên dưới đây để chiếc túi xách không gây tổn thương cho cơ thể.

  • Bạn nên xem xét kỹ càng trước khi quyết định lựa chọn một chiếc túi xách được trang trí thêm chất liệu cứng và nặng như dây chuyền kim loại, khóa có thể gia tăng thêm trọng lượng. Nếu một chiếc túi xách không đựng gì cũng có cảm giác nặng.
  • Kiểm tra kỹ dây đeo may balo hoặc thay thế nó nếu cảm thấy không thoải mái.
  • Bạn nên chắc chắn rằng chiều dài của chiếc túi phù hợp với chiều cao của cơ thể. Nếu chiếc túi xách quá ngắn, bạn sẽ không thể đung đưa được cánh tay hay qúa dài nó sẽ làm xấu dáng đi của bạn. Chiều dài chiếc túi thích hợp nhất khi nhấn nhá quanh vùng eo cơ thể.