Tin tức

Balo du lịch Phượt – Những lưu ý khi lựa chọn

( 19-04-2016 - 01:14 PM ) - Lượt xem: 1156

Balo du lịch Phượt được coi là người bạn đồng hành tốt nhất mà bất cứ dân phượt nào cũng đặc biệt quan tâm trước mỗi chuyến đi. Bài viết này, mình xin chia sẻ một số lưu ý nhằm giúp các bạn chọn được chiếc balo phù hợp. Cùng tham khảo nhé.

Balo du lịch Phượt được coi là người bạn đồng hành tốt nhất mà bất cứ dân phượt nào cũng đặc biệt quan tâm trước mỗi chuyến đi. Bài viết này, mình xin chia sẻ một số lưu ý nhằm giúp các bạn chọn được chiếc balo phù hợp. Cùng tham khảo nhé.

1. Hiểu về chuyến đi của bạn

Bạn cần có câu trả lời cho một số vấn đề được đặt ra như sau:Các lưu ý khi lựa chọn balo du lịch phượt

Bạn sẽ đi trong bao lâu, vài ngày, 1 tuần hay 2 tuần, …?

Bạn sẽ đi tới đâu? Khí hậu, địa hình ở đó như thế nào?

Bạn thuộc độ tuổi nào, thể lực ra sao?

Bạn có mang theo máy ảnh không?

Hãy hình dung về kiểu dáng của chiếc balo mà bạn mong muốn.

2. Hiểu về các loại balo du lịch Phượt

 Không cố định ở một kiểu dáng duy nhất, balo du lịch Phượt hiện nay đa dạng, phong phú với nhiều loại khác nhau. Để giúp bạn hiểu rõ cho những lựa chọn, mình xin chia sẻ một số đặc điểm cơ bản mà bạn có thể căn cứ vào đó cho quyết định mua sắm như sau:

Thể tích: với thông số từ 20 tới trên 80 lít, bạn có thể tham khảo gợi ý  sau:

20l – 50l: giành cho những chuyến đi từ 1 tới 2 ngày.

50l – 60l: giành cho những chuyến đi từ 2 tới 3 ngày vào cuối tuần.

60l – 80l: chuyến đi từ 3 tới 5 ngày

80l++: giành cho những chuyến đi dài hơn 5 ngày

Các lưu ý khi lựa chọn balo du lịch phượt
Chọn mua balo du lịch phượt có kích cỡ phù hợp

Đi phượt nên có sự thoải mái nhẹ nhàng để vận động, vậy nên phải chọn balo vừa đúng với thể lực của mình. Cách làm như sau: chống nhẹ 2 tay vào hông, tưởng tượng chỗ đó có 1 vòng tròn quanh bụng. Dùng thước dây đo dọc sống lưng từ đốt sống cổ tới vòng tròn đó. Kết quả như sau:

Khoảng 38cm: bạn dùng balo cỡ siêu nhỏ

Từ 40cm – 43cm:  balo cỡ nhỏ

Từ 45- 48cm: chọn ba lo cỡ vừa

Từ 50cm ++: balo cỡ lớn

Chất liệu để làm balo cũng rất khác nhau, phần lớn balo có khả năng chống thấm được ưa chuộng hơn cả, nhất là đối với những chuyến đi vào mùa mưa hay đến vùng sông nước. Đồng thời, khi mua bạn cần chú ý tới vùng tiếp xúc giữa lưng và balo, cần thoáng khí, nó sẽ hữu ích nếu bạn di chuyển nhiều vào mùa hè, nắng nóng.

Balo du lịch thông minh được thiết kế với nhiều ngăn phụ nhằm mở rộng không gian sử dụng, đồng thời có thêm các dây cố định balo khi di chuyển. Nếu bạn mang theo máy ảnh, hãy chọn lựa chiếc balo có ngăn riêng để bảo quản máy ảnh tốt nhất nhé.

3. Gợi ý sắp xếp đồ vào balo hợp lý

Các lưu ý khi lựa chọn balo du lịch phượtĐáy balo: để những vật dụng ít sử dụng nhất (đó có thể là chăn mền bạn sử dụng để ngủ vào buổi tối).

Khoảng giữa: giành cho những món đồ nặng như đồ ăn, nước uống v.v.. Nên xếp đồ sát vào phần lưng để tải trọng tốt hơn trong khi những thứ mềm và nhẹ hơn sẽ lèn xung quanh.

Trên cùng: gồm những món đồ nhẹ: quần áo, khăn mũ, và những đồ bạn cần lấy ra liên tục…. nên xếp riêng các món đồ cùng loại vào các túi nhỏ, tránh lẫn lộn.

Các túi phụ: để các món đồ phụ kiện: găng tay, khẩu trang, đồ ăn vặt, bản đồ, la bàn, kem chống nắng, …

Lời kết:

Nhiều bạn thường than phiền rằng thường rất khó khăn để lựa chọn được chiếc balo du lịch Phượt ưng ý. Theo mình điều đó không hoàn toàn đúng. Chỉ cần giành chút thời gian để hiểu những điều bạn mong muốn cũng xác định rõ tính chất của chuyến đi theo gợi ý phía trên là bạn có thể thật thoải mái với người bạn đồng hành này rồi đấy.